Tài liệu tự học in lụa

Cách pha mực in, và in dẻo nổi mà ta gọi là in nổi trong in vải.

Dẻo nổi là gì?

Nói nôm na dể hiểu dẻo nổi là 1 dạng mực dùng chung hệ với bóng, dẻo khi pha chung với bóng dẻo rồi in, sau đó dùng máy ép thì bề mặt hình mà ta muốn in hình sẽ nổi điều và phồng lên như bánh tráng.

 

(Hình minh họa dẻo nổi sau khi in xong)

(Hình minh họa dẻo nổi sau khi in xong)

Cách pha dẻo nổi.

Đầu tiên để học bài này bạn phải biết, mình nhấn mạnh cụm từ phải biết nha các bạn. Cách pha mực in bóng dẻo và có thể tham khảo ở bài viết trước đó của mình Cách pha mực in bóng dẻo.

Công thức pha: 30% dẻo nổi + mực bóng, dẻo (tông màu mực đậm hay nhạt gì bạn cũng làm như vậy). mức cho phép ( 30% đến 50% dẻo nổi so với mực bóng, dẻo tùy theo độ nổi của hình mà bạn mong muốn). Mình thường dùng mức 30%

Cách in mực dẻo nổi cần lưu ý.

Đối với 1 mầu thì bạn in bình thường như cách in của bóng dẻo.

Đối với hình in nhiều mầu mà có 1 mầu nền lót phía dưới thì bạn chỉ cần pha 1 màu in dẻo nổi lót nền phía dưới là được rồi, mấy mầu in chồng đè lên thì pha theo kiểu in bóng dẻo. vì khi in xong ta ép thì màu lót nền dẻo nổi phía dưới sẽ nổi lên và đẩy các màu kia nổi lên theo.

(Bạn dùng máy ép náy ép lên bề mặt hình.)

Cuối cùng sau khi in ta dùng máy ép nhiệt, ép 180 độ trong 3 giây thì hình sẽ tự động nổi lên như ta mong muốn. Lưu ý : hình sau khi in xong phải khô thật sự ta mới dùng máy ép.

 

Hãy để lại comment bình luận bên dưới, nếu các bạn khi thực hành có những lỗi gì mình sẽ hỗ trợ hướng dẫn các bạn.

Cảm ơn các bạn đã đọc hết bài viết của chúng Tôi
Người viết : Mr Tuấn

 

 

Giới thiệu In Lụa Việt Nam

In lụa việt nam

In lụa việt nam là một doanh nghiệp chuyên sản xuất các ấn phẩm từ in lụa từ năm 1985. Trong nhiều năm qua, chúng tôi không ngừng nghiên cứu & phát triển các dòng sản phẩm cũng như dụng cụ, mực in trong ngành in lụa. Đúc kết và lựa chọn những sản phẩm tuyệt hảo nhất. Cho ra đời những mẫu thiết kế đẹp, phù hợp với mọi lĩnh vực trong cuộc sống!

Leave a Comment