In Lụa là gì ?

In Lụa là gì?

Nhiều bạn mới tìm hiểu về ngành in nghe có vẻ lạ lẫm. Mình xin giải thích ngắn gọn cho các bạn dễ hiểu.

In lụa là hình thức in mực sao cho mực qua tấm lụa gọi là in lụa, giống như ông bà ta khi xưa lọc nước mắm đều qua 1 vật trung gian là 1 tấm vải, hoặc 1 miếng lưới. Mục đích là làm cho bề mặt sản phẩm được mịn màng và sắc nét. Và nhiều sản phẩm chỉ in được dưới hình thức in lụa.

Kỹ thuật này có thể áp dụng cho nhiều vật liệu cần in như nilông, vải, thủy tinh, mặt đồng hồ, mạch điện tử, một số sản phẩm kim loại, gỗ, giấy… hoặc sử dụng thay cho phương pháp vẽ dưới men trong sản xuất gạch men.

Câu hỏi đặt ra là học in lụa có khó không khi tự học, mình trả lời luôn với các bạn là hoàn toàn. Từ đó có nhiều loại phù hợp với nhu cầu của các bạn như : in lụa bằng máy, in lụa thủ công…
Hoàn toàn tự học được nếu các bạn quyết tâm và theo sát giáo án của mình và tìm hiểu thêm về tài liệu và các video trên mạng thì nắm được kĩ năng in lụa nằm trong tầm tay của các bạn.
Bạn nên nhớ học in lụa chỉ khó đối với người chưa biết gì thôi, nên tìm hiểu và thực hành trong thời gian ngắn là các bạn thấy được công sức của mình bỏ ra, hoặc muốn nhanh hơn rút ngắn thời gian thì các bạn có thể đăng kí tham gia các khóa học in lụa trên mạng trong đó có mình.